Hôm nay:
Tất cả:

Ngày 12/01/2023 09:01:12

Về việc tổng dọn vệ sinh môi trường đón tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Thực hiện công văn số 35/UBND-TNMT của UBND huyện Nga Sơn ngày 05 tháng 01 năm 2023 về việc tăng cường công tác vệ sinh môi trường dịp tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Để đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp đón tết Cổ truyền của dân tộc, Xuân Quý Mão năm 2023. Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đồng chí trong ban chỉ đạo VSMT phụ trách các thôn, trưởng các đoàn thể, các Bí thư chi bộ,thôn trưởng, cán bộ Đảng viên và toàn thể nhân dân khẩn trương thực hiện nghiêm túc một số nội dung như sau:

1. Trưởng thôn chủ trì phối hợp với các đoàn thể trong thôn tổng vệ sinh môi trường khu vực khuôn viên nhà văn hóa thôn, tổ chức cho nhân dân dọn vệ sinh môi trường khu vực trong và xung quanh nhà mình hàng ngày, chỉnh trang vôi ve tường rào, cắt tỉa bờ rào, bờ dậu, phát quang, dọn sạch cỏ dại, quét dọn đường thôn ngõ xóm, rãnh thoát nước khu dân cư đảm bảo cảnh quan khu dân cư xanh -sạch - đẹp.

Các tuyến đường từ ông Chèo đi ven biển, khu vực trước chùa Thạch Tuyền thuộc thôn 3 Hậu Trạch, đường từ đầu đường ông Đuy đi ven biển thuộc thôn 4 Hậu Trạch, hiện nay rất nhiều rác thải tồn đọng. Đề nghị thôn 3, 4 Hậu Trạch huy động nhân dân tổng vệ sinh đối với các tuyến đường này.

Theo lịch thu gom rác thải công ty Môi trường Nga Sơn, sẽ thu gom vào ngày 19/01/2023 (tức là ngày 28 tháng Chạp), đề nghị nhân dân sau khi dọn dẹp mang rác thải đúng thời gian và điểm tập kết để công ty thu gom, sau ngày công ty thu gom gia đình nào mang rác thải để ra ngoài khi bị phát hiện sẽ bị xử lý theo quy định. Không đưa rác ra đường, khu vực công cộng trước ngày 25/01/2023 (Mồng 4 Tết).

2. Tuyệt đối nhân dân không để các biển quảng cáo, pano quảng cáo trái phép trên địa bàn, tờ rơi không đúng nơi quy định; các hộ không được bán hàng tạm, bán hàng rong hoạt động buôn bán lấn chiếm lòng lề đường.

3. Đề nghị nhân dân trang trí đèn hoa tết không được làm cản trở việc đi lại đặc biệt là xe thu gom rác của công ty Môi trường. Thôn nào, khu dân cư nào để xảy ra tình trạng trên thì trưởng thôn, khu dân cư đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND xã.

Trên đây là một số nội dung quan trọng trong công tác VSMT đảm bảo cảnh quan xanh – sạch – đẹp trên địa bàn xã đón tết Quý Mão năm 2023. Yêu cầu trưởng các đồng chí trong ban chỉ đạo VSMT phụ trách các thôn, trưởng các đoàn thể, các Bí thư chi bộ,thôn trưởng và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Nguồn: Công chức ĐC NN-XDNTM xã

Về việc tổng dọn vệ sinh môi trường đón tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Đăng lúc: 12/01/2023 09:01:12 (GMT+7)

Nguồn: Công chức ĐC NN-XDNTM xã