Ngày 01/02/2024 00:00:00

Số: /CV-UBND

Nga Thạch, ngày tháng năm 2024

Kính gửi: Các đồng chí cán bộ Đảng viên và toàn thể nhân dân trong xã

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND của UBND huyện Nga Sơn ngày 29 tháng 01 năm 2024 về việc Đảm bảo vệ sinh môi trường trước, trong, sau dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Nga Sơn.

Nhằm đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024. Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đồng chí trong ban chỉ đạo VSMT phụ trách các thôn, trưởng các đoàn thể, các Bí thư chi bộ,thôn trưởng, cán bộ Đảng viên và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện một số nội dung như sau:

1. Trưởng thôn chủ trì phối hợp với các đoàn thể trong thôn tổng vệ sinh môi trường khu vực khuôn viên nhà văn hóa thôn, tổ chức cho nhân dân dọn vệ sinh môi trường khu vực trong và xung quanh nhà mình hàng ngày, chỉnh trang vôi ve tường rào, cắt tỉa bờ rào, bờ dậu, phát quang, dọn sạch cỏ dại, quét dọn đường thôn ngõ xóm, rãnh thoát nước khu dân cư đảm bảo cảnh quan khu dân cư xanh -sạch - đẹp.

Phát động nhân dân tổng dọn vệ sinh vào ngày Chủ nhật ngày 04/02/2024 (tức ngày 25 tháng Chạp).

Công ty Cổ phần Môi trường Nga Sơn sẽ thực hiện thu gom, vận chuyển, xử rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã ngày cuối cùng năm Quý Mão vào 08/02/2024 (tức là ngày 29 tháng chạp). Đề nghị nhân dân sau khi dọn dẹp mang rác thải đúng thời gian và điểm tập kết để công ty thu gom.. Trong những ngày Tết: Từ ngày 10 - 12/02/2024 (tức ngày mồng 1, mồng 2, mồng 3 Tết): Các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình để rác thải sinh hoạt trong khuôn viên gia đình và không đưa rác ra đường, khu công cộng…làm mất vệ sinh mỹ quan những ngày đầu năm mới.

2. Tuyệt đối nhân dân không để các biển quảng cáo, pano quảng cáo trái phép trên địa bàn, tờ rơi không đúng nơi quy định; các hộ không được bán hàng tạm, bán hàng rong hoạt động buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, đặc biệt trên trục chính QL10.

3. Đề nghị nhân dân trang trí đèn hoa tết không được làm cản trở việc đi lại đặc biệt là xe thu gom rác của công ty Môi trường. Thôn nào, khu dân cư nào để xảy ra tình trạng trên thì trưởng thôn, khu dân cư đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND xã.

4. Đề nghị Ban Công an xã tổ chức kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm đối với các phương tiện vận chuyển làm rơi vãi vật liệu xây dựng, đất đá, phế thải trên đường; các trường hợp cố tình dổ rác thải sinh hoạt, đổ trộm chất thải, phế thải xây dựng không đúng nơi quy định, các hành vi vi phạm trong việc buôn bán, kinh doanh trên vỉa hè, lòng, lề đường và những nơi công cộng.

5. Hiện nay, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã đã tương đối đảm bảo, nhân dân trên địa bàn xã đã tích cực trong công tác bảo vệ môi trường chung, tuy nhiên vẫn còn 1 số bộ phận nhân dân không đưa rác thải ra đúng nơi thu gom, vứt rác nơi công cộng tạo thành các tụ điểm rác thải như đường Ông Dy đi Trung Thành, Cống Quai, ngã 3 đường QL10 cũ đi Thanh Lãng, vì vậy Chủ tịch UBND xã kêu gọi nhân dân cung cấp hình ảnh vi phạm về công tác môi trường như vứt rác không đúng nơi quy định…để xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của nhà nước, góp phần nâng cao ý thức đảm bảo công tác Vệ sinh môi trường nơi công cộng. Mọi thông tin nhân dân cung cấp gửi về UBND xã qua Ban công an xã theo SĐT: 0982102599 - Đ/c Bùi Ngọc Thanh- Trưởng CA xã hoặc công chức Địa chính Nông nghiệp – Xây dựng và môi trường xã, thông tin sẽ được UBND xã bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là một số nội dung quan trọng trong công tác VSMT về việc tổng dọn vệ sinh môi trường nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024. Yêu cầu trưởng các đồng chí trong ban chỉ đạo VSMT phụ trách các thôn, trưởng các đoàn thể, các Ông bà Bí thư chi bộ,thôn trưởng và toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện đạt kết quả cao nhất.

Nơi nhận:

- BCĐ vệ sinh môi trường;

- Bí thư chi bộ, trưởng thôn;

- Đài truyền thanh;

- Lưu: VP.

Mai Văn Năm

Về việc tổng dọn vệ sinh môi trường nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.

Đăng lúc: 01/02/2024 00:00:00 (GMT+7)

UỶ BAN NHÂN DÂN

XÃ NGA THẠCH