image banner
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Thị Trấn Nga Sơn - Huyện Nga Sơn - Thanh Hóa
xã Nga Thạch tập huấn, đăng ký, sử dụng dịch vụ chữ ký số cá nhân

Với mục tiêu tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân từng bước tiếp cận sử dụng chữ ký số trong giao dịch hành chính, thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, góp phần quan trọng vào xây dựng công dân số, tạo nền tảng cho một xã hội số bền vững trên địa bàn xã

Anh-tin-bai

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Nga Sơn về việc tập huấn, đăng ký, sử dụng dịch vụ chữ ký số cá nhân trên địa bàn huyện Nga Sơn. Với mục tiêu tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân từng bước tiếp cận sử dụng chữ ký số trong giao dịch hành chính, thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến, góp phần quan trọng vào xây dựng công dân số, tạo nền tảng cho một xã hội số bền vững trên địa bàn thị trấn. Ngày 08/10/2024, tại Hội trường tầng hai công sở UBND xã đã phối hợp với VNPT Nga Sơn tổ chức tập huấn đăng ký, sử dụng dịch vụ chữ ký số cá nhân cho thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số thị trấn Nưa, trưởng phó các đoàn thể, cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách thị trấn; thành viên tổ công nghệ số cộng đồng các tổ dân phố.

Buổi tập huấn nhằm mục đích tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân biết cách thực hiện chữ ký số, chữ ký điện tử  để số hóa và ứng dụng chữ ký số để pháp lý hóa hồ sơ số, kết quả xử lý thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước đạt 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện cung cấp dưới dạng trực tuyến. Đồng thời đảm bảo đạt tỷ lệ trên 50% dân số trưởng thành có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân (theo Nghị quyết 17/QĐ-UBQGCĐS  ngày 4/4/2023 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số).

Tại buổi tập huấn, đơn vị VNPT đã hướng dẫn cài đặt chữ ký số cho trên 50 người là lực lượng nồng cốt để tham gia hướng dẫn người dân trên địa bàn thực hiện việc cài, đăng ký chữ ký số cá nhân.

Lãnh đạo UBND xã đề nghị Bộ phận Văn phòng thống kê, bộ phận một cửa và cán bộ văn hóa – xã hội tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn đăng ký, sử dụng chữ ký số cho nhân dân trên địa bàn xã, đại bàn 6 thôn. Đồng thời, chỉ đạo cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng thôn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng chữ  ký số nhằm đạt chỉ tiêu huyện giao. Góp phần vào việc xây dựng công dân số, tạo nền tảng  cho một xã hội số bền vững trên địa bàn xã./

CC VPYK - Hà Thị Thảo