Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
360510
 

ỨNG DỤNG CƠ GIỚI HÓA PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI

Sáng ngày 08/5/2022 tại xã Nga Thạch. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Toan Hòa cùng HTX NN xã Nga Thạch đã sử dụng máy bay phun thuốc để phun phòng trừ sâu cuốn lá và bệnh khô vằn trên cây lúa vụ xuân 2022.

Có mặt tại đồng ruộng là Lãnh đạo xã, cán bộ nông nghiệp xã, Giám đốc Hợp tác xã, cùng các xã viên Hợp tác xã và nhân dân trong xã.

Quan sát hoạt động thực tế của máy bay phun thuốc tại ruộng, đồng thời qua trao đổi cùng những người nông dân có mặt tại cánh đồng, mọi người đều nhận thấy những lợi ích từ việc sử dụng máy bay phun thuốc thay người nông dân đó là: Tiết kiệm được rất nhiều thời gian (phun thuốc hết 1 ha chỉ mất thời gian 10 phút); thuốc phun xịt rất đều, mịn, áp lực gió từ cánh quạt máy bay đẩy xuống tới gốc lúa nên hiệu quả diệt sâu bệnh hại cao hơn; đảm bảo sức khỏe cho người nông dân, it tốn công lao động; giá thành thấp hơn so với phun thuốc bằng tay.

Với việc ứng dụng công nghệ mới này, việc phun thuốc trừ sâu cho lúa sẽ được thực hiện tự động hóa hoàn toàn. Bình quân mỗi ngày có thể phun cho khoảng 25-30ha, rút ngắn thời gian phun, giảm thiểu độc hại cho con người, bảo vệ môi trường và tăng khả năng phòng trừ sâu, bệnh hại./.

 

 

Công khai KQ giải quyết TTHC