Ngày 09/04/2021 16:16:59

Nga Thạch tích cực làm tốt công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã Nga Thạch đã và đang được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng theo tiến độ và đúng luật.

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của cấp ủy các cấp và của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia, xã Nga Thạch đã tập trung chỉ đạo sâu sát, toàn diện, thống nhất từ xã xuống thôn, xây dựng, ban hành kịp thời các văn bản và tổ chức thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn xã đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình, tiến độ và đúng quy định của pháp luật về bầu cử. Ban Chỉ đạo bầu cử và Ủy ban bầu cử xã đã được thành lập theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ thời gian. Các thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo đã tích cực bám sát các bước trong kế hoạch chỉ đạo triển khai, phối hợp kiểm tra, tổ chức thực hiện các nội dung theo đúng tiến độ, kế hoạch.

Bên cạnh việc quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 theo đúng tinh thần, mục đích, ý nghĩa, đảm bảo tiến độ. Hội đồng Bầu cử xã đã ban hành các kế hoạch, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử, phát động thi đua chào mừng cuộc bầu cử, phối hợp tiếp công dân… để triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã, tổ chức quán triệt và tập huấn , hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức, thành viên các tổ bầu cử các cấp

Ủy ban Bầu cử xã đã quyết định thành lập 6 đơn vị bầu cử để bầu 25 đại biểu HĐND xã. Ủy ban bầu cử cấp xã đã ấn định 06 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã để bầu 25 đại biểu. Việc thực hiện hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã được thực hiện đúng theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương, trong đó xã đã tổ chức xong Hội nghị Hiệp thương lần 2, thống nhất thông qua danh sách sơ bộ gồm 50 người ứng cử đại biểu HĐND xã Nga Thạch nhiệm kỳ 2021- 2026. Việc thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị, xã, thôn, và việc nộp hồ sơ của người được giới thiệu ứng cử đảm bảo trình tự, nội dung, thẩm quyền, thời gian theo quy định. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được các cấp, ngành đặc biệt quan tâm và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm. 100% các thông báo, tài liệu tuyên truyền, các hoạt động liên quan đến công tác bầu cử được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của xã, pa nô, băng zôn, khẩu hiệu và phát trên hệ thống đài truyền thanh của xã. Cùng với đó, công tác tiếp công dân, tiếp nhận xử lý phân loại, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan đến công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, đến nay chưa có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử. Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được quan tâm coi trọng, lan tỏa sâu rộng và nhận được sự hưởng ứng đồng thuận trong Nhân dân.

Ủy ban bầu cử xã xây dựng Kế hoạch và tổ chức các Hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp theo đúng tiến độ và thời gian qui định. Hoàn thành việc lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu; Phê duyệt khu vực bỏ phiếu theo đề nghị của các xã; Chỉ đạo các thôn thành lập Tổ bầu cử đảm bảo theo đúng thời hạn quy định. Đồng thời, tiến hành tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần 3 theo đúng thời gian qui định, xây dựng Kế hoạch kiểm tra công tác bầu cử trên địa bàn, xây dựng Kế hoạch chi tiết Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử , phấn đấu để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã diễn ra an toàn, đúng luật, tạo sự tin tưởng lớn trong các tấng lớp nhân dân .

Nga Thạch tích cực làm tốt công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử

Đăng lúc: 09/04/2021 16:16:59 (GMT+7)