Nga Sơn kiểm tra công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Ngày 24/05/2019 09:53:10

Sáng ngày 22/5/2019, đoàn kiểm tra của UBND huyện Nga Sơn do đồng chí Trần Ngọc Quyết- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại các chốt kiểm dịch của huyện và hộ chăn nuôi lợn tại 3 xã Nga Văn, Nga Lĩnh, Nga Thạch. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp&PTNT, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Trạm Thú y, lãnh đạo các xã có đoàn đến.

Đoàn đã đi kiểm tra gia trại chăn nuôi lợn của gia đình anh Trịnh Văn Điệp tại xóm 5, xã Nga Văn đã phát hiện một số con lợn kém ăn và chết không rõ nguyên nhân, hiện tại chưa xác định được bệnh nhưng các ngành chức năng và UBND xã Nga Văn đã kịp thời chỉ đạo thực hiện tiêu hủy tại chỗ theo quy định, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm của lợn bệnh gửi đến cơ sở xét nghiệm để xác định chính xác nguyên nhân lợn bệnh, hiện trong chuồng trại của gia đình anh Điệp còn 53 con lợn trọng lượng 20-30 kg/con đang tiếp tục được gia đình và các ban ngành thú y địa phương theo dõi sức khỏe của đàn lợn. Ngoài ra, vị trí gia trại chăn nuôi của gia đình cách xa khu dân cư nên sẽ thuận lợi cho việc triển khai đồng bộ công tác phòng chống dịch khoanh vùng nếu có dịch bệnh xảy ra.

Đoàn kiểm tra tại chốt kiểm dịch tạm thời Cầu Thắm, xã Nga Thạch
Nguồn trích :http://ngason.thanhhoa.gov.vn/web/trang-chu/tin-tuc-su-kien/khoa-hoc-cong-nghe/nga-son-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-benh-dich-ta-lon-chau-phi.html

Nga Sơn kiểm tra công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Đăng lúc: 24/05/2019 09:53:10 (GMT+7)